Chanh là một trong những loại trái cây phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, chanh có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhưng dùng nước chanh sai cách lại có thể mang đến những hậu quả khôn lường.
Độ chua của chanh ở mức cao, nếu ăn nguyên quả chanh sẽ rất khó chịu, nên chanh được dùng làm gia vị hoặc pha nước để uống. Những cách này không chỉ giảm bớt vị chua mà còn giữ được giá trị dinh dưỡng của quả chanh. Nhưng trước khi uống nước chanh , bạn nên chú ý đến những vấn đề này, bởi nước chanh cũng có những nhược điểm của nó.2 người này nên uống nước chanh
1. Người muốn giảm cân
Chanh rất giàu vitamin C, được biết đến
như một sản phẩm tốt để làm đẹp và giảm cân. Đối với những người muốn giảm cân,
mỗi ngày uống một cốc nước chanh ấm sau bữa ăn khoảng 30 phút hoặc trước khi đi
ngủ 1 tiếng, có tác dụng đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể,
quá trình tiêu hóa được thuận lợi, phòng ngừa đầy bụng, khó tiêu.
2. Người bị cảm cúm
Bởi chanh có tác dụng tiêu đờm, dưỡng ẩm
cho phổi, giảm khô họng, nên rất tốt cho người bị cảm cúm. Nếu cơ thể đã có dấu
hiệu cảm cúm thì nên uống một ly chanh ấm để hạ sốt, ngừa bệnh tiến triển. Để
tăng hương vị, có thể cho thêm lá bạc hà hoặc sả vào nước chanh. Tinh dầu của
bạc hà và sả đều có tác dụng phòng ngừa cảm sốt, lạnh bụng, kết hợp với chanh
vừa thơm ngon vừa tốt cho cơ thể.
3 không khi sử dụng nước chanh
1. Không pha nước chanh với
nhiều đường
Chanh có thể dùng làm gia vị cho các món
ăn và pha thành nhiều loại với các vị khác nhau để dễ uống tùy theo khẩu vị của
từng người. Trong đó, chanh thích hợp nhất là pha với nước lọc, với muối, mật
ong hoặc gừng, nhưng hạn chế tối đa pha chanh với đường, vì đường chứa nhiều
calo, không tốt cho sức khỏe.
2. Không pha nước chanh quá
nóng hoặc quá lạnh
Theo Bác Sĩ Hiromi Shinya người Nhật Bản
đã nguyên cứu và ghi chép lại trong quyển sách "Nhân tố Enzyme – Phương
thức sống lành mạnh" rằng: Chanh
tươi chứa hàm lượng enzym cao rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên khi chúng ta
sử dụng nước quá nóng trên 60 độ C khi pha nước cốt chanh vào sẽ làm mất đi hết
lượng enzym có lợi. Việc uống ly nước chanh này sẽ mang lại rất ít hiệu quả.
Ngoài ra 1 sai lầm
tương tự trong việc pha nước chanh là ta sử dụng nước đá lạnh từ 0 – 5 độ C.
Việc này sẽ làm cho cơ thể dễ phản ứng lại, gây ra triệu chứng khó chịu. Tốt
nhất, ta nên sử dụng nước vừa không quá nóng để pha một ly nước chanh. Uống mỗi
ngày sẽ tăng cường sức đề kháng cho bạn.
3. Không uống nước chanh khi
bụng đói
Mọi người đều lầm tưởng rằng uống nước
chanh ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy không chỉ bổ sung nước mà còn thúc đẩy
nhu động đường tiêu hóa, ý kiến này là sai lầm. Khi bạn đói bao tử tạo ra rất
nhiều axit lúc này nếu kết hợp việc uống quá nhiều nước chanh. Làm lượng axit
tăng lên rất nhiều, làm cho bạn giác giác khó chịu và cồn cào.
Viêm loét dạ dày
rất dễ xảy ra khi bạn hành động như vậy, do đó hãy sử dụng nước chanh một lượng
vừa đủ và nên dùng sau ăn. Nếu trước ăn bạn muốn uống nước cốt chanh thì chỉ
cho 1 lượng nhỏ nhé. Đây là sai lầm sử dụng nước cốt chanh cơ bản nhất đấy.
Nguồn: Sohu
https://caf-global.com/chi-phi-dang-ky-kinh-doanh-o-binh-duong/
https://caf-global.com/dich-vu-ke-toan-o-thuan-an-binh-duong/
https://caf-global.com/dich-vu-bao-cao-thue-tai-di-an-binh-duong/
Công ty dịch vụ kế toán tại dĩ An Bình Dương
No Comment